Chức năng và tính năng sợi Carbon gia cố cấu trúc hỗn hợp

Với cấu trúc hỗn hợp bê tông cốt thép sợi carbon, có thể chơi các vai trò sau đây:

(1) cải thiện đề kháng cấu trúc để uốn cong. Thường CFRP tấm hoặc ở dưới cùng của các chùm tia khi chùm và mảng uốn biến dạng của CFRP và tấm thép dầm hoặc trong các lực lượng phối hợp, làm việc cùng nhau, có thể có hiệu quả cải thiện khả năng chống uốn dầm hoặc tấm biến dạng.

(2) để kéo dài cuộc sống dịch vụ của cấu trúc. Kể từ khi các sợi carbon tấm bọc bê tông cấu trúc để cải thiện độ dẻo của và mang năng lực của các cấu trúc, nhưng cũng đóng một vai trò bảo vệ cho các cấu trúc, và do đó kéo dài cuộc sống dịch vụ của cấu trúc.

(3) nâng cao năng lực cắt kết cấu. Sợi carbon tấm ốp cấu trúc cột (cột trụ và vuông, vv) hoặc Bến (piers và bến tàu, vv), do tác dụng của sợi carbon bên hạn chế căng thẳng thay đổi trạng thái cột hoặc piers, có thể tăng sức đề kháng cắt và vòng bi trục công suất đặc biệt là trong trường hợp một trận động đất của nó, có hiệu quả có thể ngăn chặn cột hoặc bến tàu sản phẩm giòn hủy diệt.

(4) trì hoãn các vết nứt, ức chế crack tiếp tục mở rộng. Sau khi các cấu trúc bê tông được che phủ bằng sợi carbon, nứt công suất đã được cải thiện đáng kể, do đó, thời gian có thể là trì hoãn các vết nứt. Crack cấu trúc đã được tạo ra, mà có thể có hiệu quả ức chế sự phát triển tiếp tục.

返回顶部